Tôi không phải SEO chuyên nghiệp. Tôi đă từng là người cố gắng đi Spam các diễn đàn để lấy lượng visit và backlink về site của ḿnh. Nhưng qua nhiều ngày, nhiều tháng, tôi nhận ra :

- Spam th́ sẽ bị ban nick -> Rất mất thời gian cho việc đăng kí lại trên các diễn đàn

- Các bài viết spam sẽ bị xóa mà kéo theo đó là biết bao nhiêu công sức ḿnh xây dựng. Do đó, Seo sẽ không có kết quả ǵ. Hoặc hơn nữa, khi website của bạn đang được index trong top 10 bỗng dưng không cánh mà bay sang trang kế chỉ v́ bạn không c̣n link nào dẫn về website của ḿnh nữa.

- Lập quá nhiều nick để spam th́ dẫn đến domain của bạn sẽ bị filter. C̣n nếu bạn là người kinh doanh không sử dụng đến website, chỉ sử dụng rao vặt th́ cũng có thể h́nh ảnh của công ty bạn, sản phẩm của bạn sẽ không bao giờ c̣n xuất hiện trên các forum, các trang rao vặt nữa.

- Khi các yếu tố trên hội tụ rồi th́ bạn đă là 1 người bị loại bỏ khỏi cộng đồng mạng, không được cộng đồng mạng chấp nhận th́ bạn sẽ tiếp xúc khách hàng, lôi kéo visit kiểu ǵ ?

- Nếu bạn là 1 người rảnh rỗi th́ tại sao bạn không tham gia viết bài, xây dựng 1 sân chơi lành mạnh. Kết bạn bè qua forum, mạng xă hội. Bạn sẽ là 1 người có ích cho xă hội, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn v́ có rất nhiều bạn bè (để uống cafe, để nhậu nhẹt, để tán dóc những lúc nhàm chán ....)

- Bạn đang nghĩ tiêu cực về các forum nên đi spam để phá bĩnh ? Không có 1 công ty nào lập ra forum mà không muốn người khác truy cập vào mà suốt ngày ban nick của bạn. Chính v́ thế, họ sẽ luôn mở rộng ṿng tay chào đón bạn. Hăy tham gia forum 1 cách có ư nghĩa hơn.

- Bạn vào spam để phá bĩnh đối thủ, làm mất thời gian của họ ? Hăy cân nhắc về việc này, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi đến vậy tại sao bạn không trau rồi kiến thức, tham khảo cách làm ăn của họ và nâng cao năng lực cho các thành viên của bên ḿnh. Có thể bạn sẽ vượt lên trên họ ấy chứ nhỉ ?
Trên đây ḿnh chỉ có vài lời như vậy, thừa có, thiếu có. Mong các bạn spamer hạng nặng đừng ném gạch và tham gia forum 1 cách có ư nghĩa :choang:.
https://bephongngoaidon.com/