Các bệnh viện phải đối mặt với một thách thức lớn khi điều trị bệnh nhân nhập viện mắc bệnh truyền nhiễm: Làm thế nào để bác sĩ, y tá, điều dưỡng và các nhân viên y tế khác điều trị mà không làm lây vi-rút Covid-19 tại bệnh viện? Việc lắp đặt khóa cửa điện tử đem lại rất nhiều lợi ích cho họ trong thời kỳ đại dịch Covid 19 đang rất nguy hiểm tại khu vực phía nam nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng. Vậy chúng ta thủ t́m hiểu lợi ích của khóa cửa điện tử tại bệnh viện như thế nào?
Khóa cửa điện tử dễ dàng được trang bị thêm cho bất kỳ cơ chế khóa nào hiện tại và không giống như nhiều loại khóa không cần ch́a khác, Khóa cửa điện tử là ổ khóa dùng thè từ, vân tay, mă số, ch́a khóa cơ hay điều khiển từ xa, mở khóa qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.
Khi các bệnh viện đă trải qua t́nh trạng thiếu thiết bị trong thời kỳ đại dịch, việc đầu tư vào lắp đặt khóa cửa điện tử ngay bây giờ có thể tiết kiệm tiền, chi phí, giảm nguy cơ lây dịch bệnh, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm các dung dịch vệ sinh diệt khuẩn,...
Lợi ích tuyệt vời của khóa cửa điện tử cho bệnh viện
Giảm nguy cơ lây nhiễm

Khóa cửa điện tử giúp làm giảm tiếp xúc với các vật dụng, mở cửa hay mở tủ nhiều lần, làm giảm nguy cơ lây nhiễu. Đặc biệt với biến chúng mới như Delta hay Lamda, MU thời gian gần đây. Vi-rút SARS-COV-2 của Covid-19 có thể bám trên bề mặt khóa cửa, khóa tủ hay tầm cầm ch́a khóa cơ trong thời gian trên 12 giờ, nên việc dùng khóa cửa điện tử với thẻ từ, có thể hạn chế rất nhiều việc lây nhiễm.
Tiết kiệm chi phí cho bệnh viện

Hiện nay, các quản lư điều dưỡng phải quản lư rất nhiều tủ với ch́a kḥa cơ như tủ hổ sơ bệnh nhân, tủ thuốc, dụng cụ y tế. Nhiều khi việc mất ch́a khóa diễn ra thường xuyên, đặc biệt trong thời gian giăn cách. Cho nên việc dùng khóa cửa điện tử giảm rất nhiều chi phí thay tế ch́a khóa cơ torng thời gian đại dịch và giăn cách xă hội như hiện nay,
Tiết kiệm dung dịch diệt khuẩn

Khóa cửa điện tử giúp giảm số lượng các thiết bị khóa và các bộ phận mà nhân viên bệnh viện cần phải làm sạch vệ sinh hàng ngày cho nên tiết kiệm dung dịch vệ sinh diệt khuẩn.
Nhân viên vệ sinh bệnh viện không cần vệ sinh ch́a khóa cơ, cọ ổ khóa hoặc khử trùng nhiều tay nắm cửa hoặc kệ tủ nữa do họ dùng thẻ từ được cấp cho họ. Do đó, tiết kiệm thời gian làm sạch một khu vực nhanh chóng hơn và tăng hiệu quả làm việc vệ sinh lên gấp nhiều lần. Cho nên bệnh viện có thể tiết kiệm nhiều hóa chất để làm sạch và khử trùng nhanh chóng.
Trong thời kỳ giăn cách xă hội với Chị thị 16+ toàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng hay cả nước nói chung, việc vận chuyển hóa chất hay thiết bị bệnh viện mất rất nhiều thời gian cho nên tiết kiệm hóa chất diệt khuẩn là một việc rất quan trọng.
Lời kết

Lợi ích khóa cửa điện tử giúp người quản lư tại bệnh viện, các y bác sỹ, điều dưỡng tiết kiệm thời gian và tiền bạc đồng thời tăng tính bảo mật cho bệnh nhân. Chúng giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm Covid và an toàn cho các y tá, bác sỹ và nhân viên điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân F0 trong tất cả các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện dă chiến trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.