tất cả quốc gia trên thế giới đều phải mang cho ḿnh một lá cờ riêng được gọi là quốc kỳ, đấy là đại diện, là biểu trưng cho toàn thể quốc gia đấy trên trường quốc tế, và tất nhiên một nước to như Mỹ cũng phải mang cho ḿnh một lá cờ riêng đấy chính là quốc kỳ Hoa Kỳ. Vậy bữa nay chúng ta hăy cộng T́m hiểu xem tại sao nước Mỹ lại chọn quốc kỳ tương tự nhé.
Vài nét về quốc kỳ Hoa Kỳ và ngoài mặt của nó
qua quưt về quốc kỳ Mỹ
Quốc kỳ Hoa Kỳ hay c̣n được gọi là quốc kỳ Mỹ là lá cờ chính thức của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, nó là 1 biểu tượng quan trọng sở hữu phổ thông ư nghĩa đối sở hữu nước Mỹ và cả người dân của Mỹ.
Trong tiếng anh lá cờ Mỹ sở hữu tên là Stars and Stripes (cờ sọc sao) hoặc Old Glory , đây chính là duyên cớ tại sao mà nước Mỹ được mệnh danh là xứ sở cờ hoa.
H́nh ảnh quốc kỳ Mỹ
hiện tại quốc kỳ Mỹ được sử dụng ở khắp mọi nơi trên quốc gia Hoa Kỳ trong khoảng những cơ quan chức năng quan yếu cho tới Các bạn dân. Cũng giống như ở nước ta học tṛ Mỹ cũng bắt đầu 1 ngày mới bằng việc tuyên thệ trung thành sở hữu tổ quốc thông qua h́nh thức chào cờ dưới h́nh ảnh lá cờ nước Mỹ. Quốc kỳ quan trọng mang người dân Mỹ tới mức họ c̣n với cả 1 ngày để tượng niệm và đề cập đến sự h́nh thành của nó được gọi là Flag Day (ngày 16 tháng 6 hàng năm).
Cờ nước Mỹ c̣n được Liên Bang đề ra những luật và quy định rất chặt chẽ trong việc tiêu dùng :
ko được vẽ lên cờ.
không được để cờ chạm xuống đất.
không được dẫm lên cờ.
không được thêu in quốc kỳ lên chăn gối.
không được mặc cờ.
không được trang hoàng lên nai lưng nhà.
khi cờ rách phải thay cờ mới ngay.
Thết kế của quốc kỳ Hoa Kỳ
Lá cờ của Mỹ được bề ngoài gồm hai phần chính
Phần trước nhất của cờ nước Mỹ là một h́nh chữ nhật nhỏ màu xanh nước biển đậm nằm ở gốc bên trái phía trên cùng của lá cờ. Bên trong h́nh chữ nhật này là 50 ngôi sao màu trắng tượng trưng cho 50 bang trên toàn bộ bờ cơi nước Mỹ.
thiết kế quốc kỳ Mỹ
Phần c̣n lại của lá cờ Mỹ bao gồm 13 sọc trắng và đỏ đan xem nhau, với toàn bộ 6 sọc trắng và 7 sọc đỏ.
khởi thủy và ư nghĩa của quốc kỳ Mỹ
cỗi nguồn quốc kỳ Mỹ
Như đa số mọi người đều biết ban sơ nước Mỹ là 1 thực dân địa của Anh Quốc sau đó đă đứng lên dành độc lập dưới sự chỉ huy của tổng thống trước nhất của Hoa Kỳ, George Washington. Vào thời điểm diễn ra cuộc kháng chiến ông đă bắt buộc Betsy Ross may 1 lá cờ để khích lệ ư thức tranh đấu của những quân sĩ đây chính là tiền thân của quốc kỳ nước Mỹ hiện giờ.
Quốc kỳ Mỹ ban đầu
ban sơ quốc kỳ Mỹ chỉ sở hữu 13 ngôi sao biểu tượng cho 13 bang đầu tiên của nước Mỹ. Trải qua lịch sử lớn mạnh suốt 183, đến nay là cờ nước Mỹ đă mang tổng cùng hồ hết 50 ngôi sao.
Ư nghĩa lá cờ Mỹ
Lá cờ nước Mỹ chính là biểu tượng cho ư thức quan niệm của đông đảo người dân nước Mỹ đấy là sự tự do. Nó chính là minh chứng rơ nhất cho quá tŕnh đương đầu dành độc lập của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, là sự quật cường kiên cường không chịu từ trần phục của và yêu tự do của các người dân nơi đây.
Ư nghĩa quốc kỳ Hoa Kỳ
50 ngôi sao trên quốc kỳ Mỹ tượng trưng cho 50 bang của xứ sở cờ hoa được đặt chung trong một h́nh chữ nhật màu xanh tượng trưng cho sự đoàn kết dù là mỗi bang đều riêng biệt có những luật và chính quyền riêng bên cạnh đó phần đông đều là 1 phần chung của hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
hiện nay dù đă chuyển từ 13 ngôi sao thành 50 ngôi sao nhưng quốc kỳ Hoa Kỳ vẫn giữ nguyên kiểu dáng 13 sọc ban sơ để ghi nhớ về 13 bang trước nhất đă gan dạ đứng lên dành độc lập.
những màu sắc được chọn trên quốc kỳ Hoa Kỳ cũng mang các ư nghĩa đặc biệt:
Màu xanh là đại diện cho niềm tin vào công lư và sự công bằng.
Màu trắng đại diện cho niềm tin, hy vọng, sự tinh khiết và tinh khiết.
C̣n màu đỏ biểu lộ ḷng quả cảm và tinh thần đầy máu nóng.
những điều thú vị xoay loanh quanh lá cờ Mỹ
Ngoài các thông tin then chốt đă được nêu ở bên trên, lá cờ Mỹ c̣n với những điều vô cùng thú vị mà không phải người nào cũng biết. Sau đây doanh nghiệp xin gửi đến Anh chị em một vài điểm đặc biệt của quốc kỳ Mỹ.
mẫu mă hiện nay của lá cờ Mỹ là của một học sinh trung học 17 tuổi là Robert G. Heft sống tại Lancaster của bang Ohio, thậm chí kiểu dáng này c̣n chỉ được điểm B- trong Công tŕnh lịch sử của cậu bé. Không những thế thiết kế này đă vượt qua hơn một.500 người t́m việc khác để trở thành lá cờ chính thức như hiện nay.
những thú vị của lá cờ Mỹ
Quốc Kỳ Mỹ sở hữu lịch ngủ và thức. Nghe thật lạ phải không nhưng đúng là như vậy đó với hẳn 1 điều luật trong luật liên bang quy định là chỉ được treo cờ nước Mỹ trong khoảng b́nh minh cho tới lúc hoàng hôn hoặc phải đảm bảo ánh sáng phù hợp giả dụ muốn treo 24h. Điều ấy sở hữu tức là không bao giờ được để cờ bị tối. Các địa điểm được treo cờ suốt ngày sẽ được tổng thống và luật pháp quy định rơ ràng có thể kể tới như: đài tưởng vọng, cảng hải quan, Nhà Trắng v...v...
Cho tới hiện nay vẫn với 5 lá cờ của nước Mỹ vẫn đứng vững trên mặt trăng trong tổng số 6 lá cờ đă được cắm.
Tuy là một nước với lịch sử h́nh thành và tăng trưởng được coi là trẻ so với thế giới tuy nhiên quốc kỳ Mỹ lại là một trong các lá cờ lâu đời nhất toàn cầu.
Qua những thông báo trên hi vọng Anh chị đă có cái nh́n đại quát về quốc kỳ Hoa Kỳ. Hăy cộng khiến ngay visa Mỹ để trải nghiệm nước Mỹ đương đại và thú vị ngay nhé. Để biết thêm những thông tin mới nhất về du học, du lịch hay xuất khẩu lao động Mỹ hăy truy hỏi cập nhà cung cấp làm visa giá tốt nhé.