New Zealand là một đất nước xinh đẹp ở thái hoà nhịn nhường, hầu hết người hay thắc mắc về khí hậu ở New Zealand như thế nào, mang ǵ khác biệt với Việt Nam. Thời tiết New Zealand lúc nào phù hợp cho việc đi du lịch? Những nghi vấn này sẽ được GVS trả lời trong bài viết dưới đây.
Khí hậu New Zealand như thế nào?
Khí hậu ở New Zealand có ǵ đặc biệt
có một điều đặc thù ở khi hậu New Zealand ấy là khí hậu ở nơi này không chỉ có 1 khí hậu.
Tuy nh́n chung th́ khí hậu của New Zealand là ôn đới hải phận nhưng, v́ New Zealand nằm ở phía Tây Nam thái hoà Dương nhưng đất nước này lại được tạo nên trong khoảng đảo Bắc và một dải đảo ở phía Nam đă gây nên sự dị biệt khí hậu ở New Zealand từng vùng và làm đất nước này có rộng răi chiếc khí hậu. Cụ thể ở phía Bắc th́ sẽ sở hữu khí hậu ôn ḥa ấm áp giống mang cận nhiệt đới c̣n phía Nam th́ thời tiết sẽ lạnh hơn.
Ở New Zealand sở hữu nhiều khí hậu khác nhau
Người dân nơi đây thường nói đùa mang du khách là bạn sở hữu thể cảm nhận được 4 mùa trong cộng 1 ngày vị nhiệt độ ở hai phía Bắc và Nam mang sự chênh lệch.
ví dụ như ở phía Bắc nhiệt độ đang là 20 oC th́ ở Nam với thể chỉ sở hữu 8 oC và càng về phía Nam th́ nhiệt độ lại càng giảm xuống.
V́ khí hậu New Zealand ở hai phía Bắc và Nam khác nhau nên thời tiết, lượng mưa cũng khác nhau:
Nhiệt độ New Zealand làng nhàng ở đảo Bắc thường là 15 - 20 oC c̣n ở phía đảo Nam sẽ là 5 - 9 oC
Lượng mưa trong năm ở New Zealand trung b́nh khoảng 640mm - 1500mm. Và sự khác biệt ở 2 phía Bắc, Nam ở đây là khi ở phía Bắc lượng mưa chính yếu mang được vào mùa đông và rất ít vào mùa hè th́ ở phía đảo Nam lại ngược lại. Ở phía Nam lượng mưa có được chủ yếu vào mùa hè và sở hữu rất ít vào mùa đông.
Chỉ có tuyết ở New Zealand là mang thể cùng xuất hiện ở cộng hai phía đảo Nam và Bắc, nhưng tuyết ở New Zealand xuất hiện chính yếu ở các vùng núi c̣n ở vùng cạnh biển thường ít xuất hiện do sự điều ḥa nhiệt độ của biển.
Thời tiết ở New Zealand có ǵ khác Việt Nam
Ở New Zealand cũng sở hữu 4 mùa giống như ở Việt Nam nhưng thời tiết và thời ḱ đổi thay 4 mùa ở nơi này lại khác hoàn toàn với Việt Nam.
Thời tiết tại New Zealand vào mùa hè
Điều trước tiên dị biệt ở New Zealand và Việt Nam là thời gian mùa hè ở New Zealand sẽ xảy ra từ tháng 12 tới tháng 2. Trong khi mùa hè ở Việt Nam xuất hiện vào tháng 5 tới tháng 8.
Mùa hè ở New Zealand
Thời tiết New Zealand từ tháng 12 tới tháng 2 luôn âm ấp, nhiệt độ trung b́nh chỉ khoảng 20 - 25 độ C. Đối với những ai thích biển th́ đây chính là thời ḱ khôn xiết hoàn hảo để du lịch ở nơi này. Khi này đây là mùa hè, đến nơi này bạn sở hữu thể khám phá rộng răi băi biển và chơi những hoạt động ngoài biển ở New Zealand.
C̣n 1 điều dị biệt giữa thời tiết ở New Zealand và Việt Nam là giáng sinh ở New Zealand chính là vào mùa hè. Nếu như bạn đến nơi đây vào lúc này bạn sở hữu thể chiêm ngưỡng h́nh ảnh ông già Noel bằng đồ Speesos đi dép sở hữu kính râm đi dạo trên băi biển hoặc những ông già noel đang lướt ván biển.
H́nh ảnh ông già noel lướt ván biển ở New Zealand
Mùa thu ở New Zealand mang thời tiết như thế nào?
Mùa thu ở New Zealand diễn ra vào thời khắc từ tháng 3 - tháng 5, khác hoàn toàn sở hữu Việt Nam.
Thời tiết ở New Zealand vào mùa thu rất mát mẻ
dù thế thời tiết New Zealand vào mùa thu cũng hơi giống ở Việt Nam, nhiệt độ vào lúc này rất mát mẻ, chỉ khoảng 17 - 21 độ C.
Đây cũng chính là thời điểm lá cây ở New Zealand đổi thay màu sắc tạo nên một bức tranh tuyệt mĩ, nhất là ở trọng điểm Otago và vịnh Hawke. Bên cạnh đó người dân ở New Zealand rất thích công ty cắm trại vào mùa này để sở hữu thể thưởng thức vẻ đẹp nơi đây và mang thể ḥa ḿnh vào bỗng nhiên.
Thời tiết của New Zealand vào mùa đông
thời điểm New Zealand vào đông sẽ từ khi tháng 6 tới tháng 8 tức thị vào mùa hè ở Việt Nam. Khi này đây nhiệt độ làng nhàng ở New Zealand chỉ khoảng 12 - 16 oC và những khu vực núi ở New Zealand sẽ xuất hiện tuyết rơi.
Thời tiết New Zealand vào đông
Đây là khi những vùng núi New Zealand doanh nghiệp các lễ hội, hoạt động về tuyết như là trượt tuyết sẽ diễn ra. Nếu bạn là người thích ḍng ko khí lạnh lẽo th́ mang thể đến New Zealand vào mùa này.
Thời tiết ở New Zealand vào mùa xuân
Và rốt cuộc là thời tiết New Zealand mùa xuân, mùa xuân tại New Zeand khởi đầu vào tháng 9 - tháng 11, cũng dị biệt sở hữu Việt Nam chúng ta.
Khí hậu New Zealand vào mùa xuân
Thời tiết New Zealand vào khi này có nhiệt độ làng nhàng khoảng 16 - 19 o C, ấm áp, rất thoả thích. Thời điểm này là lúc các du học sinh ở New Zealand thường đi hội tụ tṛ chuyện đơn vị những tṛ chơi giao lưu có nhau, bạn cũng sở hữu thể nh́n thấy hoa thủy tiên mọc trên khắp những cánh đồng xanh ngạt ngào ở New Zealand vào mùa xuân.
Đi du lịch New Zealand vào thời điểm nào đẹp nhất
Việc du hư New Zealand vào lúc nào c̣n tùy thuộc vào thị hiếu của bạn. Nếu bạn thích tắm biển và những hoạt động ở biển th́ với thể đến New Zealand vào tháng 12 - hai, thích hoạt động ở thời tiết lạnh lẽo, với tuyết th́ đi vào mùa đông trong khoảng tháng 6 - tháng 8. Loại này c̣n tùy thuộc vào ư muốn của bạn, nhưng theo như quan điểm của visa GVS th́ thời điểm du hư cuốn hút nhất ở New Zealand vào mùa thu tức là khoảng tháng 3 - tháng 5.
trong khoảng ấy, ta có thể kết luận thời tiết những mùa ở New Zealand ngoài thời ḱ các mùa xảy ra khác nhau th́ c̣n lại khá cũng tương đối giống nhau, giả dụ bạn mang ư định xuất khẩu lao động New Zealand hay định cư lâu dài tại đây cũng chẳng phải lo về xa lạ khí hậu.
với những thông tin về khí hậu ở New Zealand ở phía trên, Các bạn đă hiểu rơ về khí hậu của xứ sở chim Kiwi này rồi nhỉ.