Quốc kỳ là một biểu tượng đặc thù và thiêng liêng của mỗi đất nước chính v́ thế mà chúng luôn mang những ư nghĩa riêng đại diện cho toàn thể người dân trong đất nước đấy. Và nước Anh hay nhắc chính xác hơn là Vương Quốc liên hợp Anh và Bắc Ireland cũng vậy. Vậy hôm nay hăy cộng ḿnh Nhận định về lá cờ của nước Anh nhé.
Lá cờ nước Anh - Union Jack
có thể giả dụ Cả nhà kiếm t́m trên các trang thông tin hoặc Phân tích đôi chút về xứ sở sương mù th́ chắc chắn với thể gặp đầy đủ những lá cờ nước Anh khác nhau, vậy đâu mới là quốc kỳ của nước Anh. Để trả lời cho thắc mắc này của bạn ḿnh xin được gửi đến Các bạn một sô thông tin như sau.
Trên thực tế th́ hầu như rất nhiều những lá cờ của nước Anh mà bạn bắt gặp đều mang thể cho là đúng trong những trường hợp và mốc lịch sử khác nhau, không những thế quốc kỳ hiện tại của nước Anh hay chuẩn xác hơn là Vương Quốc liên hợp Anh và Bắc Ireland chính là lá cờ Union Jack c̣n được gọi sở hữu chiếc tên thân thuộc hơn ấy chính là cờ liên hợp.
Union Jack - Quốc kỳ chính thức của Vương Quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland
Đây là sự kết hợp của 3 lá cờ khác nhau thuộc về 3 quốc gia từng khác nhau nhưng nay đều nằm trong Vương Quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland là cờ của Vương Quốc Anh, cờ của cờ của Scotland và cờ của Bắc Ireland.
Quốc kỳ của Anh Quốc trên được thành lập chính thức diễn ra từ năm 1801 và đước dùng đa dạng cho đến bây giờ. Lá cờ này được dùng trong những sự kiện quan yếu như treo ở các ṭa nhà công cùng, các đại hội thể thao, trong các ngày lễ đất nước và rộng răi sự kiện khác nữa. Bạn có thể thấy lá cờ này xuất hiện cộng mang nữ vương Elizabeth II trong những chuyến công du của bà trên TV hoặc các trang báo
bên cạnh đó do ảnh hưởng của lịch sử phức tạp nên bạn cũng hoàn toàn mang thể bắt gặp lá cờ này trên phổ thông quốc kỳ và lá cờ khác nữa đấy.
Lá cờ của Vương Quốc Anh
Như đă đề cập đến ở bên trên nếu như bạn mang Nhận định tí chút về lá cờ của Anh Quốc hoặc kiếm t́m trên google.com th́ cứng cáp đă bắt gặp một lá cờ khác ngoài Union Jack đấy chính là một lá cờ có h́nh chữ thập đỏ trên nền trắng th́ ấy chính là lá cờ của Vương Quốc Anh (England) khác có Vương Quốc liên hợp Anh và Bắc Ireland (UK)
giả dụ bạn Quan sát chăm chút th́ hoàn toàn với thể thấy được bóng vía của lá cờ này trong lá cờ Union Jack v́ xét cho cộng th́ Vương Quốc Anh cũng là 1 phần của Vương Quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland.
Chũ thập màu đỏ của thánh Geogre trên nền trắng tạo thành cờ của Vương Quốc Anh
Lá cờ này được xây dựng thương hiệu vào khoảng những năm từ 1344 cho đến 1348 dưới thời trị v́ của đức vua Edward III. Ông đă sử dụng h́nh ảnh chữ thập tượng trưng của thánh Geogre người bảo hộ của nước Anh - một huyền thoại trong thiên chúa giáo để khiến cho quốc kỳ cho quốc gia của ḿnh như 1 sự tôn kính và mong sẽ nhận được sự bảo hộ vĩnh viễn của thần linh.
Vào thời trung thế kỉ th́ mang thể nói người Anh là những người rất sùng đạo nên việc này hoàn toàn không mang ǵ là lạ.
công đoạn h́nh thành của cờ nước Anh và vương quốc Anh
Vốn là sự phối hợp của 3 lá cờ khác nhau vậy lá cờ Union Jack đă được thành lập như thế nào. Sau đây hăy cùng đơn vị T́m hiểu nhé.
giả dụ Anh chị em không biết th́ liên hợp Anh hiện giờ bao gồm 4 vùng lănh thổ khác nhau ấy chính là Vương Quốc Anh, Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales. Việc những vùng cương vực này hợp nhất thành một quốc gia độc nhất cũng chính là lư do cho sự có mặt trên thị trường của lá cờ liên hiệp.
Mọi chuyện có thể bắt đầu vào thời khắc năm 1603 khi này nữ vương Elizabeth I của Vương Quốc Anh mệnh chung, ngoài ra trước khi mất bà đă chọn vua của Scotland khi bấy giờ phát triển thành vua của nước Anh đấy chính là vua James VI. Chính điều này đă bước đầu dẫn đến sự h́nh thành của Liên Hiệp-
Sau lúc vua Jame VI kế nghiệm ngai vàng ông đă trở thành vua Jame I của cả nước Anh và Scotland, bên cạnh đó trong thời kỳ đầu 2 nước vẫn với những biệt lập thậm chí là mang cả nghị viện riêng.
Đẻ thống nhất cho sự thống nhất này vua Jame I rốt cuộc đă quyết định đưa ra một tước vị mới cho ḿnh đấy là "King of Great Britain" hay "Vua của đại Anh" và trong khoảng đấy định nghĩa liên hiệp được xây dựng thương hiệu. Điều ấy cũng làm việc phải chọn ra một lá cờ mới cho đất nước.
Và sau một sự thỏa hiệp th́ phiên bản trước nhất của lá cờ Union Jack được thành lập ấy chính là sự kết hợp của lá cờ Vương Quốc Anh sở hữu chứ thập của thánh Geogre và lá cờ của Scotland mang chữ thập của của thánh Andrew được phối hợp mang nhau.
Sự hài ḥa của lá cờ Vương Quốc Anh và Scotland tạo nên phiên bản Union Jack trước hết
gần 100 năm sau vào ngày 1 tháng 1 năm 1801 thêm một quốc gia mới gia nhập liên hợp ấy chính là Bắc Ireland và lá cờ như bây giờ được xây dựng thương hiệu lúc kết hợp thêm chữ thập của thành Patrick vào lá cờ Union Jack trước hết.
Lá cờ của Vương Quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland chính thức được có mặt trên thị trường vào năm 1801
Qua bài viết này hi vẳng lá đă giúp được Các bạn hiểu hơn về lá cờ của nước Anh của Vương Quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland và của Vương Quốc Anh cũng như biết được sự h́nh thành của chúng.
Cảm ơn Anh chị em đă theo dơi bài viết này.