nói tới Dubai, hầu như mọi người đều nghĩ đây là một tiểu vương quốc xa hoa, phong túc ở Ả Rập. Hàng năm mang hồ hết du khách đến nơi này để chiêm ngưỡng những Dự án kiến trúc vĩ đại. Cộng mang điều đấy, là có toàn bộ các cẩu hỏi xoay ṿng vèo về tiểu vương quốc này. Trong đó, Dubai là thủ đô của nước nào là một trong nhưng vấn đề mà được đa số người để ư. Vậy bạn mang biết Dubai là thủ đô của nước nào không? Giả dụ để ư về điều này hăy theo dơi bài viết dưới đây.
Dubai ở nước nào ?Dubai là thủ đô của nước nào?
Trước lúc đi Phân tích Dubai là thủ đô nước nào, Dubai ở đâu? Chúng ta cùng Nhận định qua một đôi nét về tiểu vương quốc Dubai.
Thủ đô của Dubai


Tiểu vương quốc Dubai là một trong 7 tiểu vương quốc tạo thành tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất(UAE). Và tiểu vương quốc Dubai to thứ hai trong khu vực này.
Dubai là thành thị thủ đô của tiểu vương quốc Dubai và được lấy làm tên cho chính tiểu vương quốc này. Thủ đô Dubai nằm ở sa mạc Ả Rập trên bờ vịnh Ba Tư, phía Nam giáp tiểu vương quốc Abu Dhabi, phía Đông Bắc giáp tiểu vương quốc Sharjah, phía Đông Nam giáp nước Oman, phía Tây giáp tiểu vương quốc Ajman và phia bắc là tiểu vương quốc Ras Al Khaimah. Các tiểu vương quốc đă hợp mang nhau và trở thành những Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thông Nhất vào tháng 12 năm 1971.
Vậy trong khoảng ấy ta sở hữu thể kết luận Dubai là thủ đô của Dubai. Hăy nhắc theo một phương pháp khác là thị thành Dubai là thủ đô của tiểu vương quốc Dubai.
thông báo về thủ đô Dubai
Dubai sở hữu tên gọi đây đủ là: tiểu vương quốc Dubai.
Tiểu vương quốc Dubai là 1 trong 7 tiểu vương quốc thuộc Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất UAE.
thành thị Dubai là thủ đô của tiểu vương quốc Dubai.
Chính trị ỏ Dubai theo chế độ quân chủ lập hiến.
Múi giờ Dubai là GMT + 4.
Mă vùng Dubai 9714.
Tổng diện tích quốc gia Dubai là 4.114 km2.
Ngày quốc khách ở Dubai được xây dựng thương hiệu vào 02/12/1971.
một vài địa điểm du lịch ở thủ đô Dubai
V́ Dubai là một tiểu vương quốc giàu có và xa hoa nhất Ả Rập, nên ở nơi đây mang hầu hết địa điểm đẹp để tới du hư. Dưới đây tổ chức GVS sẽ san sớt cho bạn vài địa điểm nức tiếng tại thủ đô của Dubai
Burj Khalifa - Ṭa nhà nổi tiếng ở thủ đô Dubai
Đây chính là ṭa nhà cao nhất toàn cầu ở thủ đô Dubai. Burj Khalifa sở hữu chiều cao đến 829.8 mét và có tới tận 163 tầng, đạt tới kỷ lục toàn cầu ṭa nhà rộng răi tầng nhất. Ṭa nhà này mang tầng Nh́n vào ngoài trời cao nhất toàn cầu - 555m, và có nhà hàng cao nhất trên thế giới - tầng thứ 122
Ṭa nhà cao nhất toàn cầu ở Dubai
Khách sạn JW Marriott Marquis
Đây là ṭa tháp đôi cao nhất thế giới mang kỷ lục lập ra là 355m. Không những thế khách sạn này c̣n được xác nhận bởi Guinness World Records là khách sạn cao nhất trên thế giới vào năm 2012. Khách sạn sở hữu đến 72 tầng và 1.608 pḥng khách sạn. Nơi đây là địa điểm ăn chơi được các người phong lưu thường xuyên xẹp thăm.
Khách sạn JW Marriott Marquis là địa điểm cho giới nhà giàu lúc đến Dubai


Vườn hoa Dubai Miracle
Đây là vườn hoa rộng nhất toàn cầu nằm ở khu vui chơi giải trí Dubailand. Người ta dự trù nơi đây mang khoảng 45 triệu bông hoa. Bạn kiên cố sẽ say mê vườn hoa Miracle Garden lừng danh không chỉ Dubai mà c̣n toàn toàn cầu. Cây xanh tốt tươi mang màu sắc nhăi từ các bông hoa là quá đủ để làm bạn cực kỳ sửng sốt và nô nức.
Vườn hoa to nhất toàn cầu ở Dubai
Quần đảo Palm
nếu như bạn đă nghe kể về các đảo nhân tạo nhưng chưa từng tới nơi nào th́ bạn cứng cáp cần phải xịt thăm quần đảo Palm. Quần đảo Palm là sự phối hợp của hai ḥn đảo nhân tạo khác nhau nằm chính yếu ở Palm Jumeirah và Palm Jebel Ali.
Quần đảo nhân tạo Palm
Xem thêm: Dubai thuộc nước nào? Khám phá thành thị Dubai
Phía trên là câu giải đáp mà nhà sản xuất visa GVS đă chia sẻ cho bạn về vấn đề Dubai là thủ đô của nước nào và 1 số thông báo về đất nước Dubai. Hi vọng nó sẽ hữu dụng trong cuộc sống của bạn.