tỉnh thành Seoul ở Hàn Quốc nơi đáng sống nhất hành tinh.Đối có các tín đồ của phim Hàn th́ chắc hẳn ḍng tên Seoul đă ko c̣n xa lạ nhưng chẳng phải ai cũng từng được tới trực tiếp. Vậy rốt cuộc th́ tỉnh thành Seoul với ǵ nhưng mà nức tiếng đến vậy. Hăy cộng khám phá nó nhé
Giới thiệu về thị thành Seoul ở Hàn Quốc
Đôi nét về thành thị Seoul ở Hàn Quốc
thị thành Seoul ở Hàn quốc hay tên đa số thành phố đặc biệt Seoul hay c̣n được gọi là tỉnh thành Seoul Hàn Quốc chính là thủ đô của Đại Hàn Dân Quốc và cũng chính là siêu tỉnh thành to nhất của quốc gia này. Thủ đô Seoul chính là trái tim của Hàn Quốc, nơi đây bao gồm các tỉnh thành vệ tinh tiếp giáp với là trọng tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của rất nhiều xứ sở kim chi. Dân cư của vùng này chiếm đến một nửa dân số của Hàn Quốc. Ngày nay Seoul Hàn Quốc là 1 trong các đô thị có dân số to nhất thế giới.
H́nh ảnh tỉnh thành Seoul Hàn Quốc
Thủ đô Seoul nổi danh toàn cầu là tỉnh thành đương đại mang sự vững mạnh kinh khủng về nhiều ngành nghề như thời trang, công nghệ thông báo.
Ngay lúc đặt chân đến thành thị Seoul bạn sẽ bị choáng ngợp bởi muôn ngh́n các ngôi nhà cao tầng và sự nhân tiện nghi của thành thị này. Đông đảo tập đoàn lớn nức danh toàn cầu có hội sở chính ở đây như Samsung, LG, Hyundai, Lotte, CJ v...v...
ko chỉ có vậy Seoul Hàn Quốc c̣n là 1 trong các thành thị với lượng người tiêu dùng nhà sản xuất internet rộng răi nhất toàn cầu.
Về bắt mắt đây là nơi diễn ra sự kiện "tuần lễ phong cách Seoul" là một trong những sự kiện với tầm tác động lớn trên trường quốc tế thu hút hàng trăm nhà thiết kế nổi danh đên trong khoảng đa dạng nơi trên toàn cầu.
Tuy tiên tiến như vậy nhưng Seoul luôn biết bí quyết giữ cho ḿnh các nét đẹp cổ kính có đầy bản sắc được biểu đạt qua các cung điện không tiền khoáng hậu.
Lịch sử của Seoul.
mang vị trí đặc biệt và chiến lược của ḿnh thị thành Seoul từng là thủ phủ của rất nhiều chiều đại trong dĩ văng.
trước nhất tà tà vào năm 18 trước công nguyên Seoul từng là thủ đô của đất nước Baekje. Lúc này Seoul sở hữu tên là Wiryeseong (Úy Lễ Thành).
Tiếp theo đó vào thế kỉ 11, nhà nước Goryeo đă đổi tên nơi đây thành Hán Thành.
Sau lúc nhà nước Joseon thay thế Goryeo. Seoul 1 lần nữa trở nên thủ đô của quốc gia này suốt thời ḱ c̣n đó của nó.
Seoul đă trải qua đa số lần bị tổn hại như dưới thời thuộc địa của nhật và đặc biệt là trong trận chiến tranh giữa Triều Tiên và Đại Hàn Dân Quốc. Tỉnh thành Seoul hầu như đă bị phá hủy hoàn toàn tới mức chính phủ phải chuyển thủ đô về Busan. Ngoài ra mang những chính sách kinh tế hiệu quả Seoul đă nhanh chóng b́nh phục và trở lại thành đầu tàu của phần đông xứ sở kim chi như bây giờ.
đô thị Seoul đổ nát và hồi sinh
Vị trí địa lư và khí hậu của Seoul.
Giới thiệu về Seoul qua vị trí địa lư
Về vị trí địa lư thủ đô Seoul nằm kế bên sông Hàn ở vùng Tây Bắc của Hàn Quốc và được bao ṿng vèo bởi 8 ngọn núi và các khu vực đồng bằng của sông Hàn. Sông Hàn chảy ngang qua và cắt Seoul thành 2 nửa bắc và nam. Đây luôn là vị trí chiến lược quan trọng trong khoảng thời xa xưa luôn bị những nhà nước cổ đại tranh dành. Sông Hàn đă từng là trạm thông thương nối liền sở hữu Trung Quốc, bên cạnh đó sau cuộc chiến Triều Tiên và Đại Hàn Dân Quốc nên phần cửa sông đă bị chặn do nằm trên vùng biên giới của hai nước.
Bản đồ thị thành Seoul
Khí Hậu của thành thị Seoul.
Khí hậu nơi đây chủ yếu là khí hậu ôn đới đất liền ẩm kèm 1 ít đặc điểm của khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Gió mùa Đông Á làm cho t́m hè tại Seoul mang khí hậu hot và ẩm mang các cơn mưa kéo dài trong ba tháng từ tháng 6 đến tháng 9. Tháng 8 thường là tháng nóng nhất trong năm nhiệt độ Seoul có thể nao núng từ 23.4 °C tới 32.6 °C . Trái trái lại với mùa hè mùa đông ở Hàn Quốc với khí hậu rất lạnh và khô. Nhiệt độ vào thời ḱ này dưới mức đống băng đặc thù là vào giữa tháng một và tháng hai. Seoul nhàng nhàng có khoảng 24,9 ngày với tuyết trong một năm.
thành phố Seoul sở hữu ǵ
Điểm du hư tại đô thị Seoul
Là thành phố giao trâm giữa sự tiên tiến và truyền thống cho nên ở Seoul sở hữu gần như nơi mà bạn chẳng thể bỏ qua lúc đến. Một đôi địa danh điển h́nh mang thể đề cập tới như:
trước hết phải nhắc đến ấy là sông Hàn con sông chia Seoul thành hai phần bắc nam. Hai bên sông Hàn sở hữu các tuyến đường đi bộ cũng như những công viên để người dân bản địa sở hữu thể thăm quan toàn cảnh sông Hàn đặc biệt là về đêm.
Hồ Seokchon nơi doanh nghiệp lễ hội hoa anh đào hằng năm.
2 cung điện Gyeongbokgung và Changdeokgung cổ kính, hoa lệ địa điểm để mang các bức ảnh check in khôn cùng đẹp với Hanbok truyền thống.
Khu Gangnam trung tâm kinh tế của Seoul nơi bạn có thể tha hồ tậu sắm mọi thứ.
Khu Samcheong-dong, trái ngược sở hữu những khu phường sa sầm uất ở Seoul nơi đây với một vẻ đẹp ḥa cổ, im tĩnh.
Công viên Everland và Lotte World 2 khu vui chơi tiêu khiển bậc nhất xứ sở kim chi.
ngoài ra c̣n tất cả các địa điểm thú vị khác như: Tháp Namsan Seoul, Đảo Nami, Núi Seoraksan, Dongdaemun Design Plaza v...v...
Qua các thông báo trên chắc hẳn bạn đă có thêm các thông báo khôn cùng thú vị về thủ đô của Hàn Quốc rồi chứ. Hăy cộng khiến cho visa sang Hàn Quốc sở hữu nhà cung cấp làm visa uy tín để thăm quan siêu đô thị này ngay nhé.