hiện nay mang rất nhiều các khu tưởng niệm dành cho vị tổng thống vĩ đại này, làm cho ngay visa đi Mỹ để với thể chiêm ngưỡng tận mắt h́nh ảnh tượng đài tổng thống Washington nhé.
cuộc đời và sự nghiệp của tổng thống Washington
lúc bạn Đánh giá về George Washington là ai, th́ chắc chắn bạn cũng phải Phân tích thêm về thế cuộc và sự nghiệp của tổng thống vĩ đại nhất Hoa Kỳ này.
Trước cách mạng Mỹ
George Washington sở hữu xuất thân trong khoảng 1 gia đ́nh trung lưu sở hữu với nô lệ tại tiểu bang Virginia. Ông là con trai cả của Augustine Washington 1 chủ đồn điền thuốc là hơi kém chất lượng và vợ hai là bà Mary Ball Washington. Ông Washington sở hữu khá nhiều Anh chị em ngoài ra phổ biến người đă qua đời lúc ông c̣n nhỏ. Lúc tổng thống Washington 11 tuổi th́ cha của ông qua đời và lúc này ông được thừa hưởng tài sản thừa kế là 1 trang trại có tên Ferry tại huyện Staffford cùng sở hữu 10 nô lệ và sau ấy là Mount Vernon (Trang trại lớn nhất của gia đ́nh của tổng thống Washington vào lúc đó) khi người anh trai cộng cha khác mẹ đáng kính trọng của ông Lawrence Washington qua đời. Có thể nói Lawrence Washington là người đă tác động phổ biến nhất tới George Washington vào thời niên thiếu của ḿnh và cũng là người đă đặt nền tảng cho sự vững mạnh của ông sau này.
George Washington thời trẻ
Trong suốt quăng thời gian trước khi cách mệnh Mỹ nổ ra George Washington đă tham gia đông đảo các trận đánh to nhỏ mang vai tṛ là một sĩ quan của quân đội thực dân địa như: trận đấu mang người Pháp vào năm 1754, điều này đă khiến cho George Washington trở thành tư lệnh của trung đoàn Virginia. Ngoài ra sau này ông đa rút ra khỏi quân đội và trở về có nông trại của ḿnh cho đến lúc cách mạng Mỹ xảy ra.
Năm 1759 George Washington thành thân có Martha Dandridge Custis một góa phụ no đủ trong khu vực, điều này đă nâng tài sản và địa vị của ông lên trở nên một trong các người ấm no nhất tại Virginia. Cũng từ đó dần dần George Washington phát triển thành người lănh đạo của giới quư tộc và bắt đầu tham gia vào chính trị.
Trong cách mệnh Mỹ
Năm 1775 cộng có sự găng cao độ giữa những chinh sách của Anh Quốc và những đại chủ của Hoa Kỳ đă là nổi lên cuộc chiến chống lại chính quyền nước anh và giải phóng của những thuộc địa tại Bắc Mỹ. Cộng với tăm tiếng và sự thu hít của ḿnh cũng như từng với thời ḱ làm cho chỉ huy quân sự George Washington được đề cử và nhận chức thiếu tướng cũng như tổng tư lệnh của lực lượng vũ trang chính của liên bang lúc bấy giờ là Lục quân đất liền. Tuy không hề là 1 người chỉ hủy xuất chúng nhưng ông lại luôn đề cao việc huấn luyện, chiêu tập người tài nên dần dần sở hữu tất cả các nhà cầm quân xuất chúng chuyên dụng cho dưới trướng của ông.
George Washington là ai?
Trong giai đoạn giữ chức tổng tư lệnh của ḿnh ông Washington cũng đă trải qua tất cả cuộc đấu có cả thành công cũng như thất bại. Thậm chí New York từng hoàn toàn thất thủ và thuộc hoàn toàn về quân đội Anh. Tuy nhiên bất chấp những vấn đề ấy Washington cũng các tướng soái của ḿnh vẫn bất chấp chống chọi v́ tự do của dân tộc và cùng vơi sự viện trợ của người Pháp, thắng lợi trong trận đấu Yorktown đă làm nước Anh phải công nhận nền độc lập của Hoa Kỳ. Ko lâu sau đấy người Anh cũng rút khỏi New York, George Washington cũng giải thể Lục quan lục địa và từ chức tổng tư lệnh. Hành động này được xem như hành động vĩ đại nhất của ông khi sở hữu thể buông bỏ quyền lực đồ sộ trong tay.
Sau cách mệnh Mỹ
Sau lúc giành được quyền tự chủ, Quốc hội Mỹ bắt đầu các giải pháp tái thiết lập quốc gia trước tiên. Năm 1787 hiến pháp được lập ra cộng mang đó là các định nghĩa ban sơ về người đứng đầu quốc gia ấy là tổng thống.
Tổng thống Washington
Năm 1989 George Washington được bầu khiến tổng thống của Hoa Kỳ. Trong suốt thời ḱ cầm quyền là 2 nhiệm kỳ của ḿnh ông đă bổ nhậm những chức vụ quan trọng cùng có những chính sách đối nội và đối ngoại lư tưởng, tổng thống Washington đă vực dậy được chính quyền liên bang đang kiệt quệ sau trận đấu.
Năm 1979 sau khi kết thúc nhiệm kỳ của ḿnh, Tổng thống Washington đă thực hiện một bài diễn văn chính trị gửi tới công chúng về những điều mà Hoa Kỳ c̣n phải thực hiện trong khoảng thời gian dài để trở thành phát triển hơn rồi trở về nhà và tiếp diễn công việc buôn bán của ḿnh. Năm 1798 ông tiếp tục được tổng thống đương thời là John Adams bổ nhậm làm cho trung tướng, tổng tư lệnh của Lục quân Hoa Kỳ. Ông phục vụ mang nhân cách sĩ quan cao cấp của quân đội Hoa Kỳ trong ṿng một năm th́ khuất.
một số điều mà không phải ai cũng biết về tổng thống Washington
Phía bên trên là những thông tin căn bản về vị tổng thống vĩ đại đầu tiên của hợp chủng quốc Hoa Kỳ cũng như cuộc đời lịch sử của ông khi bạn Phân tích George Washington là ai. Và để hiểu rơ hơn nữa về George Washington doanh nghiệp xin gửi tới Các bạn một đôi điều thú vị về vị tổng thống này
Ông Washington là một vị tổng tống ít lúc cười
mang một điều đặc thù khi bạn T́m hiểu về George Washington, tuy là một trong những tổng thống được cho là rất ôn ḥa bên cạnh đó rất hăn hữu khi người ta nhận ra George Washington cười. Điều này một phần là do ông đích thực nghiêm trang trong công tác nhưng 1 lư do mà không hề người nào cũng biết đó chính là do tổng thống Washington phải tiêu dùng răng nhái. Việc thời niên thiếu trực tiếp cắn hạt óc chó bằng răng đă làm cho răng của ông rất yếu và khởi đầu rung tới mức ông phải sử dụng răng nhái để thay thế, điều này khiến cho ông rất ko tự tín nên cũng rất ít lúc ông cười.
George Washington người ko biết cười
Tướng 6 sao duy nhất của quân đội Hoa Kỳ
Tuy đây chỉ là tước vị quân hàm mà ông được phong tặng sau khi đă mất đến 200 năm nhưng vẫn là quân hàm cao nhất trong quân đội Hoa Kỳ. Trong lúc Washington c̣n tại thế th́ những chức vụ cao nhất mới là trung tướng tuy nhiên sau này xuất hiện thêm những chức phận cao hơn lúc quân đội lớn mạnh do đó để đảm bảo không 1 sĩ quan nào với thể vượt qua ông Washington nên Quốc hội Mỹ đă truy tặng ông danh hiệu Đại Thống Tướng tương đương 6 sao mang quyền chỉ huy đa số các lực lượng quân sự của Hoa Kỳ. Người duy nhất đạt chức hiệu này trên thực tế là John J. Pershing ngoài ra ông vẫn chỉ muốn giữ hàm tước vị của ḿnh là 4 sao như lúc c̣n chuyên dụng cho trong quân đội các chỉ đổi sang sao vàng nên có thể nói người độc nhất đạt 6 sao chính là ông Washington.
Tổng thống Washington - tướng 6 sao của quân đội Hoa Kỳ
Sự tranh chấp về quan điểm trong việc phóng thích nô lệ
Là một chủ nô to không những thế tổng thống Washington đă từng sở hữu nghĩ suy và thậm chí là một đôi phát biểu của ông về mong muốn xóa bỏ chế độ nô lệ của ḿnh không những thế vào bối cảnh lúc đấy việc này chỉ đem đến sự tranh chấp trong nội bộ chính quyền liên bang nên ông đă ko làm ǵ cả. Trong khoảng ấy ta sở hữu thể thấy được tầm nh́n vượt thời gian của vị tổng thống vĩ đại này.
Tổng thống độc nhất vô nhị nhận được 100% phiếu bầu
một điều đặc trưng nữa lúc bạn T́m hiểu về George Washington là ai, ấy là trong suốt thời kỳ h́nh thành và lớn mạnh của đất nước Hoa Kỳ th́ chỉ mang độc nhất vô nhị Washington nhận được sự ủng hộ của toàn thể cư tri của những tiểu bang. Thậm chí điều này c̣n xảy ra tận hai lần trong cả hai nhiệm kỳ của ông.
George Washington là tổng thống duy nhất nhận được 100% phiếu bầu
Qua bài viết này hi vọng Các bạn đă hiểu rơ được George Washington là ai ? Cũng như một vài sự thật thú vị về ông. Truy vấn cập dịch vụ làm visa để xem thêm những thông báo thú vị liên quan đến du học, du lịch và xkld Mỹ nhé.