đề cập đến nước Mỹ th́ kiên cố thứ mà đầu tiên chúng ta tưởng tượng chính là tượng Nữ Thần Tự Do biểu tượng cũng như niềm kiêu hănh của xử sở cờ hoa. Vậy chuyên mục mỗi ngày một điều thú vị của chúng ta sẽ cộng đi Đánh giá xem tượng Nữ Thần Tự Do ở đâu và sở hữu các ǵ thú vị để có thể trở thành một tượng trưng của nước Mỹ nhé.
Tượng Nữ Thần Tự Do ở đâu? Những điều căn bản về tượng Nữ Thần Tự Do
Tuy rất nức danh nhưng lúc đề cập đến Nữ Thần Tự Do vẫn c̣n đa số câu hỏi như tượng Nữ Thần Tự do ở đâu? Tượng Nữ Thần Tự Do làm cho bằng ǵ ? Và để trả lời cho những thắc mắc này ḿnh xin gửi đến Các bạn những thông báo căn bản về biểu trưng của tự do này như sau:
Tượng nữ thần tự do là 1 Dự án nghệ thuật được khiến bằng đồng và đặt ở Đảo Liberty của cảng New York thuộc tỉnh thành New York, hợp chủng quốc Hoa Kỳ và tên hầu hết của Nữ Thần Tự Do là Liberty Enlightening the World (Nữ thần Tự Do soi sáng thế giới). Đây là quà tặng của nước Pháp dành cho Hoa Kỳ để thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Vậy là bạn đă biết được tượng Nữ Thần Tự Do ở nước nào rồi đó.
Nữ Thần Tự Do ở đâu?
Tượng Nữ Thần Tự Do được lấy cảm hứng và chế tạo theo h́nh tượng Libertas, nữ thần tự do của La Mă. H́nh dạng của tương Nữ Thần Tự Do là 1 người nữ giới mặc áo choàng sở hữu tay phải cầm 1 ngọn đuốc giơ lên và tay c̣n lại 1 phiến đá được khắc ngày độc lập của Hoa Kỳ. Cũng chính v́ điều nay mà đây chính là tượng trưng cho hoàn hảo tự do của nước Mỹ hay chính bản thân quốc gia Hoa Kỳ.
Kích thước tượng nữ thần tự do Tượng Nữ Thần Tự Do tương đối to so có các Dự án điêu khắc khác khi có tổng chiều cao lên tới 93 mét trong đó bức tượng cao 46 mét c̣n lại là phần bệ đỡ. Nó được xác nhận là tượng đài quốc gia được ghi nhận trong Sổ bộ Địa danh Lịch sử đất nước Hoa Kỳ và hiện đang được điều hành bởi Cục Công viên đất nước Hoa Kỳ. Không chỉ với ư nghĩa rất to đối với xứ sở cờ hoa tượng Nữ Thần Tự Do c̣n là di sản văn hóa thế giới đón hàng triệu lượt khách mỗi năm.
Lịch sử tượng Nữ Thần Tự Do
Sau khi T́m hiểu được tượng Nữ thần tự do ở đâu, chúng ta cùng đi qua vài nét về lịch sự và quá tŕnh h́nh thành tác phẩm nghệ thuật này nhé.
Tượng Nữ Thần Tự Do được kiểu dáng bởi nhà điều khắc nức tiếng người Pháp là Frédéric Bartholdi sở hữu hi vọng mang đến một món quà nhân lễ kỉ niệm 100 của Pháp và Mỹ vào năm 1876. Ư tưởng đầu tiên cho Dự án này được phát sinh trong một cuộc ăn tối của ông và giáo sư luật kiêm chính trị gia Édouard René de Laboulaye năm 1865 và trong khoảng đấy dần dần bức tượng bắt đầu được h́nh thành.
đơn vị thiết kế Frédéric Bartholdi
Theo như kế hoặc phần tượng đồng sẽ do Pháp đảm đương thi công c̣n phần bệ đỡ sẽ do Mỹ thi công. Bên cạnh đó vào thời khắc khởi công xây dựng cả hai bên đều gặp trắc trở do sự khủng hoảng kinh tế và thiếu hụt về tiền vào những năm 1870 - 1873. Nhưng sở hữu phổ thông sự quyết tâm đến trong khoảng các nhà thiết kế cũng như những người ửng hộ mà rút cục cả hai bên đều đă quyên góp được đủ số tiền từ những chương tŕnh quyên góp khác nhau.
ban sơ tượng Nữ Thần Tự Do không hoàn toàn là luôn tiện thống nhất mà được làm cho từng phần một sau đấy mới ráp lại có nhau. Các phần của bức tượng đă từng được trưng bày ở đông đảo nơi trên thế giới như: phần đầu của bức tượng được triển lăm tại Hội chợ toàn cầu tại Paris năm 1878 hay phần cánh tay cầm đuốc được trưng bày tại Philadelphia năm 1876 v...v... Sau đố những phần này được có về Pháp để hoàn thiện. Đến năm 1883 bức tượng đă phần đông được hoàn thành.
vun đắp tượng Nữ Thần Tự Do
Để vận tải bức tượng từ Pháp tới Mỹ người ta đă cần dùng đến hơn 100 tàu containes, lần trước tiên tượng Nữ Thần Tự Do đặt chân tới Mỹ là vào ngày 19 tháng 6 năm 1885.
Ngày 18 tháng 10 năm 1886 chính thức được khánh thành bắt đầu vai tṛ quan yếu của ḿnh đối mang người dân Hoa Kỳ. Cho đến nay tính ra tượng Nữ Thần Tự Do sở hữu tuổi thọ lên tới 134 tuổi.
từ ấy tới bây giờ bức tượng đă trải qua phổ thông lần trùng tu và tu bổ như vào năm 1938, 1916 (thay phần đuốc của bức tượng đă bị ḥng) và vừa qua nhất là cuộc đại tùng tu vào năm 2011.
Tượng Nữ Thần Tự Do được UNESCO xác nhận là di sản văn hóa toàn cầu vào năm 1984
các điều thú vị về tượng Nữ Thần Tự Do
Là 1 công t́nh nghệ thuật đă với tuổi thọ lên đến hơn 100 năm v́ vậy mà tượng Nữ Thần Tự Do có tương đối nhiều những điều thú vị mà với thể Cả nhà chưa biết. Sau đây tổ chức chia sẻ một số thông báo mà ḿnh mang Đánh giá được nhé.
Màu xanh đặc trưng của bức tượng hiện giờ không phải được sơn lên mà là kết quả của một công đoạn oxy hóa và ăn ṃn theo thời gian. Ban sơ tượng Nữ Thần Tự Do có mày của đồng hoàn toàn khi không.
tượng Nữ Thần Tự Do
Tượng Nữ Thần Tự Do là biểu trưng, h́nh ảnh mang đến sự kỳ vọng cho những người nhập cư vào Mỹ do đây chính là điều đầu tiên mà họ nhận ra khi đặt chân đến Mỹ (ngày xưa trục đường biển là trục đường nhập cư độc nhất vào Mỹ và cảng New York chính là cảng chính)
Ở phiến đá mà tượng Nữ Thần Tự cầm ở tay trái sở hữu một loại chứ "VII IV MDCCLXXVI" chính là ngày nước mỹ tuyên bố độc lập.
Ở dưới chân của bức tượng mang một đoạn dây xích bị đứt biểu tương của tự do, phá bỏ mọi xiềng xích.
Tượng Nữ Thần Tự Do từng được sủ dụng như 1 ngọn hải đăng.
Người ngoài mặt bộ khuông xương cho tượng Nữ Thần Tự Do chính là Gustave Eiffel người kiểu dáng tháp Eiffel tượng trưng của nước Pháp.
Tượng Nữ Thần Tự Do có khá phổ thông các phiên bản nhỏ hơn đặt tại các nước khác và 1 trong số đấy đă từng mang mặt ở Việt Nam trước khi bị giật đổ.
Tượng Nữ Thần Tự Do ở Việt Nam
1 số phiên bản tượng nữ thân tự do khác trên toàn cầu
Nữ thần Tự do ngồi ở Lviv, Ukraine
Tượng Nữ thần Tự do ở Arkansas, Mỹ
Tượng Nữ thần Tự do hai tay 2 đuốc ở Cadaqués, Tây Ban Nha
Tượng Nữ thần Tự do ở Đan Mạch
Qua bài viết này mong rằng Cả nhà lại sở hữu thêm một số thông báo mới về tượng Nữ Thần Tự Do ở đâu, Nữ Thần Tự do ở nước nào? Ai mẫu mă tượng Nữ Thần Tự Do? Hay tượng Nữ Thần Tự Do sở hữu ǵ thú vị? Làm cho ngay visa sang Mỹ để được chiêm ngưỡng trực tiếp biểu trưng của quốc gia Hoa Kỳ nhé. Truy cập Visa đi nước ngoài để cập nhật những thông báo mới nhất về du hư, du học hay xkld Mỹ nhé.