Từ những y bác sĩ ở pḥng khám Đa Khoa Đại Tín cho rằng bệnh nấm da là một căn bệnh dễ gặp phải, tỷ lệ mắc chứng bệnh chiếm từ 27.3%. bệnh lư nấm da có khá nhiều đường lây nhiễm thường gặp như là: nhiễm ở bào tử nấm ở trong không khí bao quanh, súc vật mắc căn bệnh lây nhiễm sang con người, người mắc chứng bệnh lây nhiễm cho người lành. nếu như trong gia đ́nh có người nào đó nhiễm nấm th́ người thân cũng có rủi ro mắc nấm da cao nếu như không chú ư tắm rửa, dùng đồ chung, nằm ngủ cùng giường.... v́ thế, Đa khoa Đại Tín sẽ tŕnh bày tới các bạn về một số nguyên nhân gây ra căn bệnh nấm da, và hướng khắc phục ở tin tức dưới đây.


Bệnh nấm da là căn bệnh như thế nào?


Nước ta thuộc khu vực nhiệt đới nóng ẩm thích hợp để các bệnh nấm da sinh sôi. Thường gặp phải nhất như là nhiễm nấm hắc lào, nhiễm nấm lang ben, nấm kẽ.... Nấm chính là một loài sinh vật sống nhờ kư sinh vào vật chủ như: các loài thực vật, các loài động vật (chó, mèo, trâu ḅ...) và ngay trên người.

Con người khi bị nhiễm nấm từ các nguồn sau: môi trường (đất, cây cối, không khí...), động vật (chó, mèo, ngựa...), người nhiễm căn bệnh nhiễm cho người khác. khoảng thời gian dễ mắc chứng bệnh nấm da là khoảng pH 6.9 – 7.2 có tính kiềm, tại khu vực da kín, nếp gấp lớn khe hở thường tiết mồ hôi, tắm rửa cơ thể kém, sử dụng quần áo chật, sử dụng xà pḥng, độ thân nhiệt nóng 28 - 35 độ C, hệ miễn dịch suy giảm, rối loạn nội tiết, sử dụng các loại thuốc ức chế hệ miễn dịch, uống thuốc kháng sinh dài ngày....


Các bệnh lư nấm da dễ gặp phải


chứng bệnh lang ben


Lang ben từ khuẩn nấm Pityrosporum dẫn tới, thường có hai dạng: loại màu trắng và loại màu đen. bệnh lư dẫn đến ngứa, nhất là khi trời nắng hay cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Bệnh lang ben phụ thuộc ít nhiều trong việc vệ sinh da, sức khỏe, độ pH ở làn da và cả tính chất của làn da.


Nấm hắc lào


Điển h́nh là nấm dẫn tới bệnh hắc lào với triệu chứng là ngứa vùng bị mắc bệnh lư, tiếp đó có thể nh́n thấy một vệt màu đỏ, có vành với bờ rơ rệt, xuất hiện các mụn nước nhỏ.


vành nấm sẽ có xu hướng càng lan ra xuất hiện những h́nh dáng ṿng cung nếu không biết được và chữa trị nhanh chóng. lúc bệnh nhân ngứa, găi sẽ làm lan ra các vị trí hắc lào ở trên người.


Bệnh hắc lào là một trong những bệnh da liễu có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, thường do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như dùng chung quần áo,
khăn mặt - khăn tắm, ngủ cùng giường, đắp cùng chăn...


Nấm kẽ


nguyên nhân cho bệnh là do vi khuẩn nấm Epidermophyton, khuẩn nấm trichophyton hay c̣n do nấm Candida albicans dẫn tới. chứng bệnh hay gặp ở một số người làm công việc phải ngâm chân ở trong nước liên tục như là: người làm nông, làm cống rănh, vận động viên bơi lội.... nấm kẽ thường có 3 dạng: loại tróc vảy khô sần, thể cục mụn nước và loại viêm nhiễm kẽ.


khuẩn nấm móng


khuẩn nấm móng hay bởi Trichophyton gây ra. lúc bị căn bệnh, các móng sẽ bị mất đi độ nhẵn, dễ bị nhô lên hay khuyết vào,... Móng ở người bệnh ngày càng dễ bị xù x́, màu ngả vàng hoặc trắng đục. Bệnh có thể lây nhiễm ở móng người này sang các móng khác.


Nấm tóc


khuẩn nấm tóc v́ Piedra Hortai dẫn đến. dấu hiệu thường là ở trên mỗi sợi tóc có nhiều cục màu đen dính vào thế nhưng bệnh nhân sẽ không cảm thấy ǵ quá khác và sợi tóc không bị rụng. thêm nữa, khuẩn nấm tóc do Trichophyton gây ra th́ hiện tượng thương tổn ở trên da đầu với nhiều vết tṛn, kích thước nhỏ từ 3 - 5mm, da đầu sẽ có vảy trắng hoặc ngứa da vùng đầu.


Điều trị ngứa bệnh nấm da ở pḥng khám Đa khoa Đại Tín?


Mặc dù không dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe nhưng các bệnh lư nấm da thương hay lâu ngày, rất dễ tái phát, dẫn tới nhiều khó khăn trong chữa trị. Mặt khác, sau những lúc nhiễm chứng bệnh nấm da thường sẽ nặng hơn, dài hơn và khó dứt so với lần trước đó. V́ vậy, lúc gặp phải biểu hiện bất thường ở trên da, bệnh nhân cần đến ngay pḥng khám để được y bác sĩ đa khoa thăm khám và thực hiện một số phân tích cần thiết. Từ những kết quả đấy, chuyên gia y tế sẽ yêu cầu điều trị phù hợp. Pḥng khám Đa khoa Đại Tín là một pḥng khám tin cậy, các dữ liệu hăy liên hệ đến với pḥng khám để được giúp đỡ trả lời ở các chuyên gia miễn phí.


PH̉NG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN


Địa chỉ: 306 Đại lộ B́nh Dương,Tp. Thủ Dầu Một, B́nh Dương


Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.


*** Để quá tŕnh thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Pḥng Khám Đa Khoa Đại Tín đă thiết lập hệ thống tư vấn online miễn
phí.


- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999


Để đăng kư và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui ḷng bấm vào hotline sức khỏe.