từ các y bác sĩ của pḥng khám Đa Khoa Đại Tín cho rằng bệnh trĩ nội là một căn bệnh hậu môn - trực tràng phổ biến hiện nay, tạo ra từ búi rối tĩnh mạch hậu môn phía ở dưới đường lược, trong ống hậu môn nên là ban đoạn đầu đám búi trĩ chưa kịp sa ra ngoài. các búi trĩ nằm ở trong thành hậu môn và không tồn tại các thần kinh phản ứng. tuy vậy trĩ nội bị chịu sức ép bên trong vậy nên có chiều thế bị chảy máu và lúc đạt được đến giai đoạn 2, mức độ 3, giai đoạn 4, trĩ có khi sẽ bị sa ở ngoài hậu môn.


Các cấp của chứng bệnh trĩ nội.


cho đến nay, chứng bệnh trĩ nội đă được phân thành 4 cấp độ, bệnh lư trĩ nội cấp độ 1, 2, 3 và 4 như sau:


Trĩ nội giai đoạn 1: chính là mức độ bắt đầu khi mới được tạo bệnh trĩ. có máu lúc đi nặng đó triệu chứng nổi bật ở bệnh trĩ nội độ 1.


Trĩ nội độ 2: Trĩ nội giai đoạn 2 bắt đầu xuất hiện các bũi trĩ, chúng sa ở phía ngoài những lúc nặng tuy nhiên tự co lên lúc đó. bệnh nhân cảm thấy đau nhức ít những lúc đại tiện và đại tiện có máu lúc đó cùng với số lượng lớn hơn.


Trĩ nội mức độ 3: đám búi trĩ sa ở ngoài lúc đi đại tiện nhưng không tự quay trở về nơi bắt đầu ở bên sâu ống hậu môn mà phải dùng tay đẩy lên th́ các búi trĩ mới có thể rút lên được.


Trĩ nội độ 4: đám búi trĩ sa ra phía ngoài mỗi ngày không phải khi đi cầu mà ngay cả lúc vận động mạnh hoặc ngồi chồm hổm, nó khó có thể rút lên được dù đă đă dùng lực áp lực. khi ở mức độ lúc này những đám trĩ ph́nh lớn, gây vướng víu| đau đớn và dễ di chứng nếu không xử lư kịp thời.


triệu chứng nhận biết căn bệnh trĩ nội


1. Đau rát hậu môn: bệnh nhân sẽ có nhận thấy đau rát lỗ đít lúc đi nặng, chính là khi bệnh nhân khi bị phân vón cục hoặc phân lỏng.


2. đi nặng ra máu: có máu bám ở trên phân, máu từng giọt hoặc thành các giọt và đôi khi sẽ thấy máu sẽ có ở trên giấy lau và nguy hiểm là như máu phun ta thành tia.


3. Sa các búi trĩ: lúc đầu đám búi trĩ sa xuống c̣n có thể tự đẩy lên được, nhưng khi chứng bệnh sẽ nặng hơn phải nhờ đến sự giúp đỡ từ ngoại lực th́ mới có thể đẩy lên được. lúc bệnh lư trĩ ở giai đoạn cuối, nhiều khi dẫn tới triệu chứng hoại tử.


nguyên do gây căn bệnh trĩ nội.


thói đồ ăn bữa ăn: nạp ít chất xơ, sử dụng đồ quá cay sẽ làm bản thân bị rơi ở t́nh trạng phân vón cục.


lúc bị táo bón sẽ cần dùng khá nhiều sức rặn nhằm đẩy phân ra bên ngoài do đó dẫn đến căng nở các tĩnh mạch. Nếu biểu hiện như thế này xảy ra nhiều lần sẽ có thể dẫn đến biểu hiện đại tiện ra máu khiến cơ thể bị tiêu hao máu, xanh nhợt nhạt, suy yếu.


thói hoạt động: không thường xuyên vận động, ngồi yên tại chỗ, đứng yên không đi lại sẽ dẫn đến khí huyết không lưu thông, gây ra áp lực ở những tĩnh mạch hậu môn.


Nhịn đại tiện: được cho là 1 việc không tốt bởi không những gây ra tác động đến sức khỏe v́ cơ thể cô đặc lại các độc tố của phân gom lại dài ngày v́ vậy hành động nhịn đại tiện có thể khiến phân bị cứng lại và khô lại do đó gây cản trở lúc đi đi vệ sinh nặng và sẽ dẫn đến bệnh trĩ.


lư do độ tuổi: một vài người bệnh cao tuổi sẽ dễ tiềm năng bị căn bệnh trĩ dễ hơn là v́ bản thân bị lăo hóa, các múi cơ teo lại, không đủ cơ hội co lại. Ngoài ra, nhiều người làm công việc nặng nhọc, thường xuyên phải khuân vác quá nặng gây đè lên lên trên bản thân, có thể gây ra sa các búi trĩ.

Biến chứng có hại của bệnh trĩ nội.


Trĩ nội nếu không thể t́m ra và chữa trị hợp lư có thể gây nhiều biến chứng nguy hại, không những thế ảnh hưởng tới tính mạng con người. một số có hại có thể kể đến như sau:


Biến chứng ung thư hậu môn trực tràng


Tắc nghẽn búi trĩ, mô tế bào chết búi trĩ dẫn tới mất nhiệm vụ hậu môn


Thiếu máu nghiêm trọng dẫn tới đau đầu, hoa mắt, … hơn nữa bị ngất


dẫn tới những bệnh viêm hậu môn, viêm nang lông, apxe hậu môn - trực tràng, ṛ hậu môn.


làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đ́nh, giảm hiệu quả công việc.


Pḥng khám Đa khoa Đại Tín điều trị căn bệnh Trĩ nội chất lượng.


Hiện nay, Pḥng khám Đa khoa Đại Tín đă dùng phường thức cắt trĩ của kỹ thuật Longo hiện đại số một hiện nay. giảm bớt đau đớn và tổn hại cho những bệnh nhân. mổ xẻ bằng Longo chính là một cách cắt mổ trĩ đơn giản, thế nhưng mang đến kết quả nhanh nhất, không giống với những phương thức cắt khác thường dễ đau do tầng sinh môn là một nơi nhạy cảm. Phẫu thuật nàyđó tác động lên trên tế bào niêm mạc và ở dưới lớp niêm mạc, v́ không có thần kinh kích thích v́ vậy hầu như không gây ra cơn đau. chữa trị chứng bệnh trĩ bằng công nghệ Longo chính là phường thức vượt trội nhất.


sau khi pḥng khám đa khoa Đại Tín vừa trả lời mọi người băn khoăn về chứng bệnh trĩ nội. Pḥng khám Đa khoa Đại Tín chính là một trong các pḥng thăm khám và điều trị bệnh lư uy tín về dịch vụ quản lư cùng với chuyên môn tốt. Đa khoa Đại Tín tự tin đă thăm khám và điều trị tốt đến với hàng ngàn người bệnh hàng năm, đem đến sự tự tin, sinh hoạt thoải mái cho mọi người.


PH̉NG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN


Địa chỉ: 306 Đại lộ B́nh Dương,Tp. Thủ Dầu Một, B́nh Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá tŕnh thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Pḥng Khám Đa Khoa Đại Tín đă thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999
Để đăng kư và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui ḷng bấm vào hotline sức khỏe.